Colon lừa đảo hay không đang là “cụm từ khóa” tìm kiếm và băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Vậy thực hư về thông tin này có chính xác hay không? Chúng ta sẽ làm rõ ngay sau đây.

Colon lừa đảo hay không? Thực hư như thế nào?
Colon lừa đảo hay không? Thực hư như thế nào?

Colon hay tên đầy đủ của sản phẩm này là “Bào tử lợi khuẩn Livespo Colon”, một sản phẩm men vi sinh thế hệ mới của Tiến sĩ Nguyễn Hòa Anh, chuyên dành cho người bị viêm đại tràng, bệnh đường ruột cấp và mãn tính. 

Thông tin Colon lừa đảo bắt nguồn từ đâu?

Livespo Colon được sản xuất ứng dụng từ công nghệ “Bào tử lợi khuẩn Dr.ANH”. Đây là một sản phẩm không có chức năng điều trị viêm đại tràng, tuy nhiên lại có công dụng hỗ trợ điều trị rất tốt.

Nếu như những khách hàng thông hiểu được nguyên do của việc chữa viêm loét đại tràng không thể dứt điểm thì họ sẽ chọn dùng Bào tử lợi khuẩn Colon mà không chần chừ gì. Còn những khách hàng chưa nắm được thông tin bệnh cũng như chưa có kiến thức về lợi khuẩn sẽ cảm thấy hoài nghi về vấn đề này. Để làm rõ tầm quan trọng của Bào tử lợi khuẩn Livespo Colon đối với bệnh đại tràng cần tìm hiểu được nguyên nhân trực tiếp gây viêm loét đường ruột dưới đây:

Cơ thể ở trạng thái khỏe mạnh, hệ vi sinh đường ruột bao gồm 85% vi khuẩn có lợi và 15% vi khuẩn có hại. Sự cân bằng này giúp cho đường ruột thực hiện tốt các chức năng của nó.

Mô phỏng đường ruột khỏe mạnh và đường ruột bị viêm
Mô phỏng đường ruột khỏe mạnh và đường ruột bị viêm

Vai trò của lợi khuẩn trong Colon

Đại tràng được bao phủ toàn bộ bề mặt niêm mạc bằng một hệ lông nhung dày đặc. Các lợi khuẩn bám vào lớp lông nhung này và tiết ra chất nhờn lên toàn bộ các lông nhung, tạo thành lớp lá chắn kép trên bề mặt này. Chúng có công dụng vừa để bảo vệ đại tràng khỏi bị tấn công từ các vi khuẩn gây bệnh, đồng thời giúp quá trình tiêu hóa thức ăn của đại tràng được thực hiện dễ dàng hơn. Vì vậy, lợi khuẩn và hệ lông nhung đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng hệ tiêu hoá và sức khoẻ chung của đại tràng cũng như của cơ thể.

Tuy nhiên, do quá trình sinh sống, cơ thể gặp phải một trong những nguyên nhân: lạm dụng thuốc kháng sinh, ăn uống thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường, làm việc nghỉ ngơi thiếu khoa học… Điều đó là nguyên nhân chính của bệnh viêm đại tràng do sự mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tỷ lệ lợi khuẩn sụt giảm.

Hình ảnh mô phỏng lợi khuẩn trong đường ruột
Hình ảnh mô phỏng lợi khuẩn trong đường ruột
Hệ quả của việc suy giảm lợi khuẩn khiến mất đi lớp bảo vệ niêm mạc ruột, vi khuẩn có hại thừa cơ làm tổ và xâm lấn làm các vết viêm loét phát triển. Khi số lượng hại khuẩn gia tăng, áp đảo hệ lợi khuẩn làm mất cân bằng hệ vi khuẩn sẽ gây ra các bệnh đường ruột, đại tràng cấp và mạn tính, nhiều trường hợp dẫn đến bị co thắt đại tràng (hội chứng ruột kích thích).

Đó là nguyên nhân gây bệnh và cũng là nguyên nhân khiến cho bệnh nhân bị viêm đại tràng chữa mãi không khỏi nếu chưa bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột.

Xem thêm: Colon có tốt không? Sự thật về tác dụng bào tử lợi khuẩn Livespo Colon

Bào tử lợi khuẩn Livespo Colon không lừa đảo – Đây là một phương pháp hỗ trợ điều trị viêm đại tràng hiệu quả

Sau khi tìm hiểu được nguyên nhân khiến các vết viêm loét đại tràng không thể làm lành, việc bổ sung thêm lợi khuẩn cho đường ruột là yếu tố cần thiết lúc này.

Tuy nhiên, một vấn đề phát sinh nữa khiến các nhà khoa học phải đặt dấu chấm hỏi, chính là việc “lợi khuẩn thường” có thể sống sót và tồn tại trong điều kiện cơ thể đang có kháng sinh? Chúng có thực sự còn sống sau quá trình bảo quản, đóng gói và vận chuyển? Hay chỉ là những “xác chết” vô năng trước khi tới tay người tiêu dùng?

Để giải đáp cho “bài toán khó” này, Tiến sĩ Nguyễn Hòa Anh đã dùng kinh nghiệm 15 năm nghiên cứu và học tập tại Nhật Bản, thí nghiệm và ứng dụng thành công công nghệ “Bào tử lợi khuẩn”. Với công nghệ này, các lợi khuẩn sẽ được đưa về trạng thái “bào tử”, tức là mỗi lợi khuẩn sẽ có lớp vỏ bảo vệ riêng. Chúng thực sự “BỀN THỜI GIAN – BỀN NHIỆT – BỀN ACID” (Bền trong thời gian bảo quản, chịu được nhiệt độ lên tới 80 độ C và sống sót đi qua môi trường acid dạ dày).

Thông tin Colon lừa đảo là sai sự thật
Thông tin Colon lừa đảo là sai sự thật

Chứng nhận được kiểm chứng bởi hai đơn vị nghiên cứu:

Viện công nghệ sinh học thuộc Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam

Phòng thí nghiệm trọng điểm Công nghệ Enzym và Protein

Ngoài ra, còn có ý kiến đánh giá từ các vị chuyên gia uy tín, như chia sẻ từ PGS Phạm Thị Thu Hồ – Uỷ viên BCH Hội Tiêu hoá Việt Nam, Nguyên trưởng khoa Tiêu Hóa bệnh viện Bạch Mai. “Anh Nguyễn Hòa Anh là người đã sáng chế ra loại Probiotics đa lợi khuẩn, chịu được nhiệt và giữ được hầu như toàn vẹn khi đi qua acid dạ dày. Vào đến ruột, đại tràng, bào tử lợi khuẩn mới nảy mầm và phát huy công dụng của nó”…

Công dụng thực tế của Bào tử lợi khuẩn Livespo Colon minh chứng việc “Colon lừa đảo” là thông tin sai lệch hoàn toàn

  • Bổ sung vi sinh vật có lợi (lợi khuẩn), kích thích và tăng cường tiêu hóa
  • Cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ giảm viêm đại tràng, tiêu chảy, táo bón
  • Hỗ trợ giảm đầy bụng, đau bụng khi dùng sữa tươi, bia, rượu
Colon không lừa đảo
Colon không lừa đảo

Những người nên dùng sản phẩm Bào tử lợi khuẩn Livespo Colon là:

  • Người bị viêm đại tràng, bệnh đường ruột cấp và mạn tính
  • Người bị đi tiêu lỏng, nhiều lần, cảm giác muốn đi tiêu thường xuyên, phân có nhầy và lẫn máu
  • Người đau bụng, sôi bụng, phân sống sau khi dùng sữa, bia, hải sản và đồ lạnh
  • Người thường xuyên phải sử dụng những thực phẩm thiếu an toàn có nguy cơ gây bệnh đại tràng, bệnh đường ruột

Thực phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh, người tiêu dùng nên tham khảo thêm thông tin tại: colon.vn

xem thêm: colon có lừa đảo không tại vnexpress.net

 Livespo Colon sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng  theo báo tienphong.vn

Cập nhật thêm thông tin: khoahocthuongthuc.net