Liệu bạn có muốn thử thách sức sáng tạo của mình để có cơ hội giành phần thưởng 10.000 USD?

Hôm 02/10, hãng General Motors (GM) – nhà sản xuất xe hơi lớn nhất nước Mỹ – đã cho ra mắt hai mẫu xe đạp điện (eBike) mới, và theo kế hoạch có thể sẽ được bày bán ngay trong năm 2019.

Mẫu eBike mới do GM phát triển. Ảnh: General Motors.
Mẫu eBike mới do GM phát triển. Ảnh: General Motors.

Cả hai mẫu xe đều được thiết kế nhỏ gọn, có thể gập lại, mỗi chiếc được trang bị một cặp bánh xe, động cơ chạy pin cùng hàng loạt các tính năng an toàn. Tuy nhiên, chúng vẫn chưa được đặt tên – và đó là điều mà GM cần đến bạn.

Trong thông báo cáo chí, GM cũng công bố thể lệ cuộc thi đặt tên cho thương hiệu eBike mới. Ai chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng trị giá 10.000 USD, còn 9 người về nhì sẽ được nhận 1.000 USD. Nếu muốn tham gia, bạn sẽ có thời gian từ nay cho đến hết 10 giờ sáng ngày 26/11 (giờ miền Đông Hoa Kỳ) để gửi ý kiến qua website chính thúc của cuộc thi, trong đó nêu rõ chi tiết về lý do tại sao lại chọn tên đó.

GM không phải là nhà sản xuất ô tô lớn duy nhất trên thế giới thiết kế eBike. Tuy nhiên, sau rất nhiều mẫu concept được ra mắt, vẫn hiếm thấy chiếc xe nào thật sự được tung ra thị trường. Ngoài ra, sau tất cả, rất có thể mỗi chiếc eBike bán được cũng phần nào ảnh hưởng tới doanh số xe hơi. Mặc dù vậy, GM vẫn nhiều lần tuyên bố rằng họ cam kết sẽ gắn bó với hướng xe điện, và eBike chính là một minh chứng bằng hàng động cho cam kết đó.

Cũng bởi năm 2019 mới bày bán, cho nên thông cáo báo chí đã không nêu chi tiết thông số của những chiếc eBike, chẳng hạn chúng có thể chạy bao xa trong một lần sạc? hay liệu chúng có trở thành một phần của mạng lưới xe đạp chia sẻ? Không ai có thể khẳng định chắc chắn điều gì.

Tuy nhiên, với số tiền thưởng lên đến 10.000 USD, chắc hẳn câu hỏi mà hầu như tất cả mọi người đều đang cân nhắc là: “Chúng ta nên gọi những thứ này là gì?”

Theo Khoahocphattrien.vn