Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Chính phủ Canada thông báo sẽ tổ chức hội nghị về trí tuệ nhân tạo (AI) của Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) vào ngày 6/12 tới.

Ảnh minh họa. (Nguồn: clinical-innovation.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: clinical-innovation.com)

Hội nghị này nằm trong khuôn khổ của Hội nghị về Hệ thống xử lý thông tin thần kinh (NIPS) dự kiến diễn ra tại Montreal (Canada) trong thời gian từ ngày 3-8/12.

Hội nghị AI nằm trong kế hoạch hành động của Hội nghị Bộ trưởng G7 về Chuẩn bị cho việc làm của tương lai mà Chính phủ Canada tổ chức hồi tháng 3 năm nay, đồng thời cũng là một trong những sự kiện cuối cùng trong năm Chủ tịch G7 của Canada.

Bộ trưởng Phát triển Kinh tế, Khoa học và Đổi mới của Canada, Navdeep Bains khẳng định trí tuệ nhân tạo là một phần chủ chốt trong chiến lược tăng trưởng kinh tế của chính phủ nước này. AI đem đến cơ hội mới để kiến tạo thịnh vượng thông qua một thị trường việc làm mới, chất lượng cao và có tính sáng tạo.

Canada được đánh giá là đi đầu thế giới trong lĩnh vực AI. Toronto, Montreal và Edmonton đã trở thành những trung tâm nghiên cứu và phát triển AI. Các “đại gia” trong làng công nghệ như Google, Facebook, Uber, Microsoft, và Samsung đều đang triển khai nhiều hoạt động trong lĩnh vực AI tại Canada.

Dù chương trình chính thức của hội nghị ngày 6/12 chưa được công bố, nội dung thảo luận của hội nghị dự kiến sẽ xoay quanh vấn đề làm thế nào để khai thác tiềm năng của AI nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ổn định và bao trùm./.

Theo Vietnamplus