Men vi sinh Moravica có tác dụng hỗ trợ rất lớn đến hệ tiêu hóa. Nhưng với trẻ sơ sinh hệ tiêu hóa còn non nớt thì có dùng được không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về việc có dùng được Moravica cho trẻ sơ sinh không nếu có thì liều lượng như thế nào?

Men vi sinh Moravica được chứng minh là hoàn toàn an toàn đối với mọi đối tượng sử dụng, kể cả trẻ sơ sinh hay phụ nữ mang thai. Bởi men vi sinh Moravica cung cấp 95% lợi khuẩn sống tốt cho đường ruột cùng 5% là nước cất – giúp dẫn truyền lợi khuẩn đến đường ruột nhanh và hiệu quả nhất.

Giới thiệu về men vi sinh Moravica

Men vi sinh Moravica còn có tên gọi khoa học khác là Bacillus Clausii, đây là một loại men vi sinh. Sản phẩm có duy nhất 1 dạng là dạng nước. Trong mỗi ống lợi khuẩn Moravica chứ hơn 4 tỷ bào tử Bacillus Clausii có chức năng cung cấp vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

Moravica hoạt động bằng phương pháp ngăn ngừa, chống phá những loại vi khuẩn có hại và bổ sung các loại vi khuẩn có lợi cho hoạt động của đường tiêu hóa giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Do đó, Moravica là men vi sinh hỗ trợ bệnh tiêu chảy cấp mãn tính do nhiễm khuẩn độc với khoảng thời gian là dưới 14 ngày và bệnh tiêu chảy mãn tính với khoảng thời gian là hơn 14 ngày.

Bên cạnh đó việc hỗ trợ điều trị các loại bệnh về đường tiêu hóa, các nhà nghiên cứu còn cho biết, men vi sinh Moravica còn có tác dụng giúp bạn điều trị và phòng ngừa nguy cơ mắc các loại bệnh liên quan đến dạ dày.

Men vi sinh hay Bào tử lợi khuẩn Moravica đều là tên gọi đúng với sản phẩm này
Men vi sinh hay Bào tử lợi khuẩn Moravica đều là tên gọi đúng với sản phẩm này

Có được dùng Moravica cho trẻ sơ sinh không?

Moravica có dùng được cho trẻ sơ sinh không là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh có con bị bệnh tiêu chảy, đi ngoài phân sống, tiêu chảy… Theo các nhà nghiên cứu và các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe đã chỉ ra rằng men tiêu hóa Moravica dùng được cho cả trẻ sơ sinh mà không gây bất cứ tác hại nào. Nghiên cứu của Marseglia và đồng sự năm 2007 chứng minh rằng Bacillus clausii không gây nên tác dụng phụ hay độc tính đối với trẻ em trong quá trình điều trị.

Vì trong Moravica có thành phần chính là các bào tử Bacillus Clausii có thể sinh sống và hỗ trợ bảo vệ đường ruột mà không hề gây bất kỳ ảnh hưởng nào tới sức khỏe trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh.

Cách dùng Moravica cho trẻ sơ sinh an toàn

Cách dùng Moravica cho trẻ sơ sinh rất an toàn và tiện lợi. Vì ở dạng nước, bạn có thể đổ ra thìa cho trẻ uống. Men vi sinh Moravica không mùi, không vị sẽ giúp trẻ không có cảm giác sợ mỗi lần uống. Sau khi uống men vi sinh Moravica xong, cha mẹ nên cho trẻ uống thêm nước ấm.

Liều dùng Moravica cho trẻ sơ sinh

Liều dùng men vi sinh Moravica cho trẻ sơ sinh khác nhau là khác nhau phải tùy thuộc theo độ tuổi của trẻ. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo liều lượng dưới đây:

  • Enterogermina cho trẻ sơ sinh trên 1 tháng: Nên cho trẻ dùng  từ 1 đến 2 ống mỗi ngày tùy theo đơn của bác sĩ hoặc người có chuyên môn.
  • Đối với trẻ từ 1 đến 10 tuổi: Có thể cho trẻ uống  từ 2 ống mỗi ngày
Men vi sinh Moravica an toàn đối với trẻ sơ sinh
Men vi sinh Moravica an toàn đối với trẻ sơ sinh

Men vi sinh Moravica dùng trong bao lâu

Men vi sinh Moravica cho trẻ sơ sinh được bác sĩ kê cho trẻ biếng ăn, bị rối loạn tiêu hóa cấp và mãn tính… Nó rất có lợi đến sức khỏe trẻ, sử dụng lâu cũng không ảnh hưởng lớn tới tính mạng. Khuyến cáo nên dùng đủ liệu trình từ 1-3 tháng. Sau đợt đấy trẻ có dấu hiệu ăn uống tốt hơn, hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn không còn đi ngoài phân sống…

Để bảo vệ đường tiêu hóa cho con trẻ, các bậc cha mẹ nên hiểu cơ thể con trước, sau đó dùng men vi sinh Moravica đúng thời gian, đúng liều kết hợp ăn uống khoa học để tăng hiệu quả cải thiện bệnh.