Rosatom dự định tập trung vào ba lĩnh vực công nghệ mới, cụ thể là blockchain, trí tuệ nhân tạo và Internet of Things (IoT) để tăng hiệu quả của quy trình sản xuất.

Tổng công ty hạt nhân quốc gia phát triển Blockchain nhằm 'gia tăng hiệu quả'
Tổng công ty hạt nhân quốc gia phát triển Blockchain nhằm ‘gia tăng hiệu quả’

Tổng công ty năng lượng hạt nhân của Nga (Rosatom) sẽ phát triển các công nghệ số “tiên tiến”, như blockchain, theo trưởng phòng CNTT Evatiy Abakumov của Rosatom, được trích dẫn banr tin của công ty Strana Rosatom, ngày 1 tháng 10.

Theo Abakumov, Rosatom dự định tập trung vào ba lĩnh vực công nghệ mới, cụ thể là blockchain, trí tuệ nhân tạo và Internet of Things (IoT). “Chúng tôi cam kết tích hợp công nghệ 4.0 trên quy mô rộng hơn. IoT, AI, blockchain và những công nghệ khác là để tăng hiệu quả của quy trình sản xuất”, trưởng phòng CNTT của Rosatom cho biết.

Abakumov cũng nói rằng Rosatom đang tìm kiếm để mang lại tài năng mới trong ba lĩnh vực nói trên.

Như Cointelegraph đã đưa tin, các tổ chức nhà nước của Nga rất quan tâm đến các công nghệ liên quan đến mật mã. Ví dụ, quỹ hưu trí nhà nước của Nga – dịch vụ xã hội lớn nhất của đất nước – đã tiết lộ kế hoạch thực hiện các hợp đồng thông minh và blockchain trong quan hệ lao động trong mùa hè này.

Tháng trước, Liên minh các nhà công nghiệp và doanh nhân Nga, trong đó bao gồm các nhà quản lý cao cấp người Nga từ danh sách tỷ phú Forbes, được cho là tham gia vào việc tạo ra một dự luật thay thế về quy định quản lý tiền mật mã trong nước.

Dự thảo quy định quản lý tiền mật mã tại Nga, đưa vào trong các công việc từ tháng 1 năm 2018 và vẫn chưa được thông qua, đang trở thành “đáng thất vọng”, theo một số chuyên gia.

Theo Khoahocphattrien.vn