Ngày 10/10, 8 startup khởi nghiệp Hàn Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) đã đến TPHCM để giới thiệu những sản phẩm, công nghệ, giải pháp của mình.

Đây là những startup được tuyển chọn thông qua Chương trình Rising – X, chương trình tăng tốc toàn cầu hỗ trợ cho các doanh nghiệp Hàn Quốc do ROA Invention Lab (Hàn Quốc) chủ trì thực hiện.

Tại Việt nam, Rising – X có tên gọi là Startup Runway Week In Vietnam do Saigon Innovation Hub (SIHUB) phối hợp với INNOTEK – hệ sinh thái khởi nghiệp online – và ROA Invention Lab tổ chức.

Startup Hàn Quốc giới thiệu công nghệ, giải pháp đến các doanh nghiệp Việt Nam
Startup Hàn Quốc giới thiệu công nghệ, giải pháp đến các doanh nghiệp Việt Nam

8 startup Hàn Quốc đến Việt Nam lần này đều dự kiến phát triển thành các dịch vụ ứng dụng thông minh, thông qua sự kết hợp giữa dữ liệu tích lũy được về khách hàng và công nghệ học máy, học sâu.

Cụ thể như OKXE cung cấp ứng dụng mua bán xe máy trực tuyến. Ở Việt Nam, 80% giao dịch mua bán xe máy cũ được thực hiện theo phương thức offline truyền thống. OKXE hỗ trợ giải quyết các vấn đề tồn tại của thị trường truyền thống và đổi mới thị trường mua bán xe máy cũ. Người mua không cần phải đến xem trực tiếp mà có thể giao dịch online miễn phí. OKXE còn cung cấp dịch vụ trả góp, thông tin giá cả dựa trên Big Data và AI nhằm nâng cao độ tin cậy trong giao dịch.

Trong khi đó, DOONGLE cung cấp ứng dụng cộng đồng kết bạn quốc tế dựa theo vị trí, kết nối người dùng ứng dụng ở 3800 thành phố thuộc hơn 150 quốc gia. Ứng dụng này giúp người dùng tìm những người bạn nước ngoài phù hợp, hoặc tìm bạn đồng hành du lịch thông qua công nghệ AI; đồng thời cho phép người dân chia sẻ thông tin địa phương mà họ biết.

Startup Hàn - Việt trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác.
Startup Hàn – Việt trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Còn TAGGERS cung cấp giải pháp tự động hóa tiếp thị, cho phép quảng cáo đồng thời trên các phương tiện như facebook, instagram, google,… Đồng thời, cho phép chạy quảng cáo tích hợp Machine Learning (quảng cáo động trên facebook, tiếp thị lại động của google,…) một cách dễ dàng, nhanh chóng, giá cả phải chăng.

Ngoài ra, các startup Hàn Quốc còn giới thiệu các công nghệ, giải pháp cung cấp các dịch vụ như thương mại làm đẹp tại Đông Nam Á; tiếp thị hướng tới mục tiêu vĩ mô trên mạng xã hội; hỗ trợ tạo vé; tìm kiếm phòng trọ theo vị trí…

Theo Khoahocphattrien.vn